Þurrkuð bláber. Í þeirri ágætu bók Grænmeti og ber allt árið, sem af flestum var aldrei kölluð annað en Ber allt árið, útskýrir Helga Sigurðardóttir hvernig þurrka skuli bláber.
🫐
Þurrkuð bláber. Berin hreinsuð vel, raðað á pappír og þurrkuð úti fyrst einn dag. Þá eru þau látin í bakarofn, á pappírnum, og þurrkuð við 50-60 gráðu hita. og er ofninn hafður opinn. Þegar þau eru alveg skorpin eru þau fulllþurrkuð og eru þá geymd í línpoka. Þurrka má berin úti í þunnum línpoka úti í sól og vindi. Deigni þau aftur eru þau þurrkuð betur. Berin eru lögð í bleyti eins og aðrir þurrkaði ávextir daginn áður en á að nota þau.
-Úr bókinni Grænmeti og ber allt árið eftir Helgu Sigurðar.
🫐
— BLÁBER — HELGA SIGURÐAR — HÚSRÁÐ — ÍSLENSKT —
🫐
🫐