Hundasúru- og steinseljupestó

Hundasúru- og steinseljupestó hundasúrur blöndusúrur basil steinselja pestó
Hundasúru- og steinseljupestó

Hundasúru- og steinseljupestó. Á Vísindavefnum kemur fram að hundasúrunafnið sé líklega komið af því að blöðin þóttu ekki eins góð og blöð túnsúrunnar. Hún hafi því verið kennd við hunda í niðrandi merkingu.

Hundasúrur eru góðar og örugglega bráðhollar. Hver man ekki eftir sér úti í náttúrinni étandi hundasúrur út í eitt? Þær má nota í ýmsan mat t.d. salöt, súpur, sósur og bökur. Já og svo útbúa pestó með hundasúrum

PESTÓÍSLENSKT

Hundasúru- og steinseljupestó
Hundasúru- og steinseljupestó

Hundasúru- og steinseljupestó

1 b nýtíndar hundasúrur

1 b basil

1 b steinselja

100 g kasjúhnetur, ristaðar á þurri pönnu

2-3 hvítlauksrif

2-2 dl ólífuolía

1 tsk sítrónubörkur

100 g parmesanostur eða fetaostur

svartur pipar

salt (ef þarf)

Maukið hundasúrur, basil, steinselju, heslihnetur, hvítlauk, olíu, sítrónubörk og ost saman í matvinnsluvél þar til blandan er sæmilega slétt. Saltið og piprið eftir smekk.

Hundasúrur blöndusúrur
Hundasúrur
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla