Ber í rommi

Ber í rommi Ber í rommi romm ávextir jarðarber rifsber
Ber í rommi

Ber í rommi

Í upphaflegu uppskriftinni voru aðeins ber en ég ákvað að bæta við fleiri ávöxtum. Þannig að nafnið ætti eiginlega að vera: Ávextir í rommi. En hitt hljómar mun betur, sérstaklega ef við höfum í huga hina frægu bók Helgu Sigurðar  Grænmeti og ber allt árið sem gárungar þessa lands kölluðu Ber allt árið

Ber í rommi eru stórfín með jólaísnum eða hinum ýmsu eftirréttum á jólum eða áramótum (eða hvenær sem er).

Ávextina má sigta frá og blanda saman við þeyttan rjóma eða setja saman við frómasinn.

Ef þið ætlið að hafa þetta tilbúið á jólunum er fínt að hefjast handa núna. Það er eiginlega ekki hægt að gefa upp hversu mikið á að nota nákvæmlega. Rommið þarf að fljóta yfir.

 -– HELGA SIGURÐAR  — BERÁVEXTIRROMMJÓLIN

.

Ber í rommi

Ber og ávextir

púðursykur (ca 2 dl í krukkuna á myndinni)

dökkt romm.

Setjið ávextina í glerkrukku, bætið púðursykri við og hellið romminu yfir. Lokið og látið standa á svölum stað í 2 1/2 – 3 mánuði.

Ber í rommi
Ber í rommi er kjörinn eftirréttur

.

-– HELGA SIGURÐAR  — BERÁVEXTIRROMMJÓLIN

— BER Í ROMMI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.