Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi

Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi Hulda Steinunn steinsdóttir súkkulaðikaka, saltkaramellukrem, terta karamella súkkulaðiterta
Hulda Steinunn með dásamlegu súkkulaðitertuna með saltkaramellusmjörkreminu

Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi

Úrvals hæfileikafólk leynist í mörgum eldhúsum, þó fari kannski ekki alltaf mikið fyrir því. Hulda Steinunn frænka mín er afar listræn og hugmyndarík. Hún hélt kaffisamsæti á dögunum og bauð þar upp á þessa dásamlegu súkkulaðitertu. Saltkaramellukremið er svo gott að þið ættuð a.m.k. að hugleiða að útbúa ríflega uppskrift af því (lesist: tvöfalda) – þetta er svona krem sem ekki er nokkur leið að hætta að borða…

🌸

HULDA STEINUNNSÚKKULAÐITERTURKARAMELLATERTURVÍNARBRAUÐÝMISLEGT

🌸

Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi

Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi

2 bollar hveiti
2 bollar sykur
¾ bolli kakó
2 tsk lyftiduft
1 ½ tsk matarsódi
1 tsk salt
1 bolli mjólk
½ bolli olía
2 egg
2 tsk vanilludropar
1 bolli vatn, soðið

Forhitið ofn í 180°C
Setjið hveiti, sykur, kakó, lyftiduft, matarsóda og salt í skál og blandið saman.
Bætið við mjólk, olíu, eggjum og vanilludropum saman við þurrefnin og blandið vel. Bætið soðna vatninu varlega saman við blönduna.
Skiptið deiginu jafnt í tvö smurð form.
Bakið í 30-35 mín eða þar til prjónn kemur hreinn út. Látið kökurnar kólna í formunum í 10 mín. áður en þær er teknar úr.

Deigið á að vera þunnt eftir að vatninu er bætt saman við.

Saltkaramellu-smjörkrem

½ bolli púðursykur
½ bolli smjör
2 msk sýróp
½ bolli rjómi (fer eftir smekk)
1 klípa gróft salt
1 bolli smjör, mjúkt
2 bollar flórsykur
1 msk vanillusykur

Karamella – Bræðið púðursykur, smjör og sýróp í potti á meðalhita, þar til blandan fer að sjóða. Hrærið í nokkrar mín og látið kólna. Blandið salti og rjóma saman við í smá skömmtum.

Þeytið smjör, flórsykur og vanillusykur saman þar til blandan verður ljós. Blandið karamellu smám saman við smjörkremið. 
Hægt að geyma smá karamellu til að skreyta kökuna.

Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Súkkulaðikaka með saltkaramellusmjörkremi
Haustlaufin eru pensluð með þeyttri eggjahvítu og yfir er stráð perlusykri. „Stundum set ég sykurinn í poka og renni yfir hann með kökukefli til að gera hann aðeins fínni en það þarf ekki”

🌸

HULDA STEINUNNSÚKKULAÐITERTURKARAMELLATERTURVÍNARBRAUÐÝMISLEGT

— SÚKKULAÐITERTA MEÐ SALTKARAMELLUKREMI — 

🌸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.