Ítölsk möndlu- og sítrónukaka

Ítölsk möndlu- og sítrónukaka terta kaka sítróna hvítt súkkulaði pistasíur möndlur hveitilaus ítalía
Ítölsk möndlu- og sítrónukaka

Ítölsk möndlu- og sítrónukaka

Ævintýralega góð kaka, algjörlega hveitilaus. Hugsið ykkur ekki um – bakið þessa.

ÍTALÍASÍTRÓNUKAKAMÖNDLUTERTA

.

Ítölsk möndlu- og sítrónukaka

3 1/3 b möndlumjöl

200 g hvítt súkkulaði

2 msk rjómi

180 g smjör, mjúkt

1 dl sykur

börkur af fjórum sítrónum

safi úr 1/2 sítrónu

4 egg

Ofan á:

2 msk sykur

1 msk síróp

1 tsk sítrónusafi

1 dl pistasíuhnetur

flórsykur

Kakan:

Setjið súkkulaðið og rjómann í pott og bræðið við lágan hita.

Þeytið saman smjör og helminginn af sykrinum.

Hrærið saman sítrónuberki, eggjarauðu og sítrónusafa. Bætið við möndlumjöli og síðan brædda súkkulaðinu.

Stífþeytið eggjahvíturnar með restinni af sykrinum. Blandið hvítunum saman við deigið og hellið í tertuform. Bakið við 175°C í 35-40 mín.

Látið kólna að mestu í forminu.

Ofan á:

Setjið sykur í pott og brúnið hann, bætið við sírópi og sítrónusafa og hrærið vel saman. Látið pistasíuhneturnar saman við og veltið þeim í sykrinum í stutta stund.

Setjið yfir tertuna og stráið flórsykri yfir áður en hún er borin fram.

.

ÍTALÍASÍTRÓNUKAKAMÖNDLUTERTA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.