Snjódrífur með pistasíuhnetum og sjávarsalti. 2. sætið í smákökusamkeppni Kornax 2016. Þessar dásamlega góðu og fallegu snjódrífur heilluðu dómnefndana og lentu í öðru sæti. Höfundur þeirra er Eyrún Eva Haraldsdóttir.
Meðal ummæla dómnefndarfólks var: „Pistasíurnar gerðu mikið fyrir mig”
„Jólaleg og fallega skreytt”
„Einföld og góð”
„Vanillan og saltið harmónerar vel saman”
Snjódrífur með pistasíuhnetum og sjávarsalti
2 b Kornax hveiti
1/2 b púðursykur
1/4 b sykur
3/4 b mjúkt smjör
2 egg
1 tsk matarsódi
1 tsk vanilludropar
1/4 b AB-mjólk
1/2 b pistasíuhnetur
!72 b súkkulaðidropar, hvítir Síríus Konsum
1/2 tsk salt
Þeytið sykur, púðursykur og smjör saman. Bætið við eggjum, einu í einu og loks vanilludropum. Hrærið þurrefnunum saman við og látið að lokum AB-mjólkina, hneturnar og súkkulaðið út í.
Bakið við 175¨C í 10-15 mínútur.
Hjúpur:
300 g hvítt Síríus Konsum súkkulaðidropar
saxaðar pistasíuhnetur
Sjávarsalt
Kælið og setjið hjúp utan um (dýfið kökunum í brætt súkkulaðið. Skreytið með söxuðum hnetum og sjávarsalti.
Sigurverarinn Kristín Arnórsdóttir lengst til hægri. Annað sætið hreppti Eyrún Eva Haraldsdóttir og Hugrún Britta Kjartansdóttir var í því þriðja.
Dómnefndin í smákökusamkeppni Kornax 2016: Eva Laufey Kjaran, Axel Þorsteinsson, Silja Mist Sigurkarlsdóttir og Albert Eiríksson.