Ofnbakaðar fíkjur með geitaosti og hunangi
Á ferðalagi í Grikklandi fyrir mörgum árum bragðaði ég ferskar fíkjur í fyrsta skipti. VÁ! hvað þær brögðuðust vel. Það er langur bragðvegur frá þurrkuðum fíkjum til þeirra fersku.
— FÍKJUR — GEITAOSTUR — GRIKKLAND —
.
Ofnbakaðar fíkjur með geitaosti og hunangi
8-10 ferskar fíkjur
100-130 g geitaostur
1 dl pekanhnetur
1 msk minta
2 msk hunang
salt og pipar.
Skerið kross í fíkjurnar og kreistið þær neðst svo þær opnist. Setjið bita af geitaosti í sárið. Raðið í eldfast form. Stráið pekanhnetum í botninn á forminu, hellið hunanginu yfir fíkjurnar, stráið mintu yfir og aðeins af salti og pipar. Bakið við 180 í um 10 mín.
— FÍKJUR — GEITAOSTUR — GRIKKLAND —
.