Niðursoðnar rauðrófur með kanil

Rauðrófur Niðursoðnar rauðrófur með kanil jólailmur jólastemning hvernig á að sjóða niður rauðrófur
Niðursoðnar rauðrófur og ilmurinn úr eldhúsinu

 

Niðursoðnar rauðrófur með kanil

„Ilmurinn úr eldhúsinu er svo lokkandi” – hluti af jólastemningu er einmitt ilmurinn úr eldhúsinu. Rauðrófur og rauðkál er hluti af undirbúningi fyrir jólin. Það er sáraeinfalt að sjóða niður rauðrófur og rauðkál.

— RAUÐRÓFURRAUÐKÁLJÓLIN 

.

Niðursoðnar rauðrófur með kanil

2 meðalstórar rauðrófur

3/4 b vatn

3/4 b edik

2 msk hunang

1 msk sykur

1 kanilstöng

1 tsk salt

smá pipar

Afhýðið rauðrófurnar, skerið þær í tvennt og síðan í sneiðar. Setjið í pott ásamt vatni, ediki, hunangi, kanil, sykri, salti og pipar. Sjóðið í um 45 mín. Setjið í tandurhreinar glerkrukkur á meðan rauðrófurnar eru enn heitar og lokið.

— RAUÐRÓFURRAUÐKÁLJÓLIN

— NIÐURSOÐNAR RAUÐRÓFUR MEÐ KANIL —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.