Spænsk eplaterta

eplaterta eplakaka epli möndlur kaffimeðlæti tertur spánn spænskur matur Spænsk eplaterta spánn
Spænsk eplaterta

Spænsk eplaterta

Það er einhver dásamleg óútskýrð sæla sem fylgir góðum eplatertum. Svo fer sérrýbragðið vel með eplum og möndlum.

— SPÁNNEPLATERTUR

Spænsk eplaterta

250 g hveiti

2 tsk lyftiduft

1 tsk kanill

85 g sykur

1/3 tsk salt

1 sítróna (safi og börkur)

2 egg

1 1/2 dl ólífuolía

3 msk sérrý

3 græn epli

1 dl möndluflögur

Hrærið saman þurrefnunum + sítrónuberkinum. Bætið við olíu, eggjum og sítrónusafa.
Skerið eplin í bita (ca eins og sykurmolar að stærð) og hrærið saman við.
Setjið form og stráið möndlum yfir.
Bakið við 180° í 40-45 mín.

.

— SPÁNNEPLATERTUR

— SPÆNSK EPLAKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.