Grænmetislasagna
Það er hressilegt að skoða uppskriftir sem kannski eru ekki komnar til ára sinna en þó – þessi glaðlegi saumaklúbbur varð til er þær fluttu flestar austur aftur í kringum aldamótin að loknu námi og settust að í Garðaholtinu á Fáskrúðsfirði. Í góðlátlegu gríni segjast þær fljótlega hafa uppgötvað að þær höfðu ekki fengið boð um að vera í neinum saumaklúbbum svo að þær tóku saman ráð sín og stofnuðu sinn eigin. Fyrst var hist hálfs mánaðarlega en núna koma þær saman einu sinni í mánuði.
— SAUMAKLÚBBAR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — LASAGNA — GRÆNMETI —
.
Lúxuslasagna
2 laukar
2 hvítlauksgeirar
1 blaðlaukur
1 stilkur sellerí
1 gulrót
1 haus brokkolí
1 haus blómkál
ferskt spínat
olía salt og pipar
1 dós tómatar
1/2 krukka sólþurrkaðir tómatar
lasagnablöð
1 dós kotasæla
1/2 dós sýrður rjómi
salt, pipar
1 tsk. múskat
1 msk. óreganó
smá rifinn ostur
Skerið allt grænmetið niður og steikið á pönnu í olíu, stráið salti og pipar yfir. Saxið tómatana og sólþurrkuðu tómatana og bætið saman við ásamt óreganói. Bætið spínatinu við í lokin og látið sjóða aðeins. Hrærið saman kotasælu, sýrðum rjóma, salt, pipar og múskat. Setjið eitt lag af grænmetisblöndunni í eldfast mót, þá lasagna blöð og svo hvíta sósu. Endurtakið og endið svo á grænmetisblöndu og osti. Bakið í 170° C í um 30-40 mín.
–
— SAUMAKLÚBBAR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — LASAGNA — GRÆNMETI —
— LJÓMANDI GOTT LÚXUSLASAGNA —
–