Thai-tofu-karrý
Léttur og frískandi grænmetisréttur sem er bæði einfaldur og fljótlegur. Tómatarnir eru afhýddir með því að láta þá heila í sjóðandi vatn í nokkrar mínútur, síðan er vatninu hellt af og þá er auðvelt að flysja. Það er til vegan-fiskisósa, ef hún er notuð er rétturinn algjörlega vegan. Gott að hafa í huga að fiskisósa og sojasósa eru mjög saltar.
— ANANAS — POTTRÉTTIR —
.
Thai-tofu-karrý
2 msk rautt karrý-paste
2 msk matarolía
1-2 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 ds kókosmjólk
2 tómatar, afhýddir og fræhreinsaðir
1 b. ferskur ananas í bitum
2-3 msk fiskisósa (fish sauce) eða soya sósa
2 tsk sykur
1 tsk lime safi
chili
450 g tófu
10-15 fersk basíllauf
Hitið olíuna á pönnu og mýkið karrýiðí smá stund. Bætið við kókosmjólk, tómötum, ananas, fiskisósu, sykri, lime safa og látið sjóða í nokkrar mín. Pressið mesta safann út tófúinu og skerið það niður í bita og bætið við. Slökkvið undir og látið bíða í nokkrar mínútur þangað til tófúið er orðið heitt í gegn. Saxið basil gróft og stráið yfir. Berið fram með hrísgrjónum.
— ANANAS — POTTRÉTTIR —
.