Lerkisveppasósa úr íslenskum lerkisveppum

Lerkisveppasósa úr íslenskum lerkisveppum LERKISVEPPIR íslenskir sveppir svepparisottó
Íslenskir lerkisveppir

Lerkisveppasósa úr íslenskum lerkisveppum. Nú er tími lerkisveppanna. Lerkisveppir eru mjög bragðgóðir.

SVEPPIRÍSLENSKTSÓSURRISOTTÓSVEPPASÚPUR

.

Lerkisveppasósa úr íslenskum lerkisveppum
Sveppir steiktir í smöri og olíu

Í matinn hjá okkur var grænmetissnitsel með lerkisveppasósu. Eftir að hafa brúnað snitselið á pönnu voru ca tíu sveppir steiktir á sömu pönnu (hún var ekki þrifin á milli) í rúmri matseið af smjöri og um tveimur af olíu. Auk sveppanna steikti ég hálfa gula papriku í bitum og bætti svo við salti, pipar, smá sinnepi, teskeið af tómatpuré og einni matskeið af hrútaberjahlaupi. í lokin fóru svo 2 dl af rjóma saman við. Þetta sauð í um mínútu og þá fór snitselið saman við sósuna.

Auk sósunnar er kjörið að nota lerkisveppina í svepparisottó og í sveppasúpu.

SVEPPIRÍSLENSKTSÓSURRISOTTÓSVEPPASÚPUR

— ÍSLENSK LERKISVEPPASÓSA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.