Thai-tofu-karrý

Thai-tofu-karrý POTTRÉTTUR ananas fiskisósa thai tofu karrý
Thai-tofu-karrý

Thai-tofu-karrý

Léttur og frískandi grænmetisréttur sem er bæði einfaldur og fljótlegur. Tómatarnir eru afhýddir með því að láta þá heila í sjóðandi vatn í nokkrar mínútur, síðan er vatninu hellt af og þá er auðvelt að flysja. Það er til vegan-fiskisósa, ef hún er notuð er rétturinn algjörlega vegan. Gott að hafa í huga að fiskisósa og sojasósa eru mjög saltar.

ANANASPOTTRÉTTIR

.

Thai-tofu-karrý

Thai-tofu-karrý

2 msk rautt karrý-paste

2 msk matarolía

1-2 hvítlauksrif, söxuð smátt

1 ds kókosmjólk

2 tómatar, afhýddir og fræhreinsaðir

1 b. ferskur ananas í bitum

2-3 msk fiskisósa (fish sauce) eða soya sósa

2 tsk sykur

1 tsk lime safi

chili

450 g tófu

10-15 fersk basíllauf

Hitið olíuna á pönnu og mýkið karrýiðí smá stund. Bætið við kókosmjólk, tómötum, ananas, fiskisósu, sykri, lime safa og látið sjóða í nokkrar mín. Pressið mesta safann út tófúinu og skerið það niður í bita og bætið við. Slökkvið undir og látið bíða í nokkrar mínútur þangað til tófúið er orðið heitt í gegn. Saxið basil gróft og stráið yfir.  Berið fram með hrísgrjónum.

ANANASPOTTRÉTTIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.