Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki

Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki Ítalskur kjúklingur kjúlli ítalía sítróna Silla sigurlaug margrét jónasdóttir ítalía
Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki

Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki

Í aðalrétt í eftirminnilegu matarboði Sigurlaugar Margrétar var þessi kjúklingaréttur sem gjörsamlega bráðnaði í munni. Í boðinu komu Ítalía og sítrónur mikið við sögu. „Að halda veislu með þema getur verið sérlega skapandi og ánægjulegt, til dæmis er hægt að fá hugmyndir með því að fletta upp nokkrum myndum eftir Matisse, þar sem hann málar sítrónur af kátínu!”

SIGURLAUG MARGRÉT SÍTRÓNUKJÚKLINGURÍTALÍA

.

Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki

Sítrónurnar hans Matisse – Kjúklingur með mascarpone-osti, sítrónusafa- og berki

10 kjúklingabitar með skinni (veljið þá bita sem ykkur þykir góðir)

1 dós Mascarpone-ostur (við stofuhita, þá er betra að hræra hann saman við kryddið og sítrónuna)

ferskar kryddjurtir (timian, oreganó og rósmarín)

safi úr 1 1/2 sítrónu

börkur af einni sítrónu, rifinn

salt og pipar

Blandið saman mascarpone, ferskum kryddjurtum, sítrónusafa og berki, hrærið vel saman.
Þerrið kjúklingabitana og setjið ostablönduna undir skinnið. Klárið þó ekki alla ostablönduna, því að afganginn á að nota í sósuna.

Raðið bitunum á grind, saltið og piprið og steikið við 180°C í u.þ.b. 30 mín.

Sósa
Hitið afganginn af ostablöndunni, bætið við krafti (af kjúklingabitunum), sítrónusafa og sítrónuberki. látið malla í stutta stund.

Sigrún Sigurðardóttir, Bergþór Pálsson, Bryndís Christensen, Ragnheiður Thorsteinson, Gígja Tryggjvadóttir, Sigurlaug M. Jónasdóttir og Albert Eiríksson
F.v. Sigrún Sigurðardóttir, Bergþór Pálsson, Bryndís Christensen, Ragnheiður Thorsteinson, Gígja Tryggjvadóttir, Sigurlaug M. Jónasdóttir og Albert Eiríksson

.

SIGURLAUG MARGRÉT SÍTRÓNUKJÚKLINGURÍTALÍA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.