Auglýsing
Mexíkósk mole sósa mexíkóskur matur ísafjörður judy tobin omar og judy mexíkó kjúklingur puebla mole sauce
Mexíkósk molesósa – ævintýralega góð sósa

Mexíkósk molesósa

Mole er heiti á mexíkóskri sósu sem er ævintýralega góð. Hún er algeng í mexíkóskri matargerð, oft borin fram sem „betri” matur eða hátíðamatur og er líklega það allra vinsælasta í Mexíkó. Í henni er oftast kjúklingur, og hrísgrjón og tortillur hafðar sem meðlæti.

Sagt er að systir Andrea hafi búið hana fyrst til, í klaustrinu í Puebla á 17. öld. Til eru fjölmargar útgáfur, oftast eru í henni ávextir, hnetur, nokkrar chilitegundir, kanill, kúmmín og súkkulaði. Stundum eru hátt í tuttugu hráefni í sósunni góðu.

Omar og Judy buðu okkur í mexíkóskan mole-kjúkling, en sósuna gerði hann frá grunni. Omar er Mexíkói, en Judy er Breti. Bæði bjuggu þau á Íslandi áður en þau fluttu til Mexíkó fyrir sjö árum, en eru nú flutt aftur heim og búa á Ísafirði. Satt best að segja skortir mig lýsingarorð, svo góður var molekjúklingurinn.

MEXÍKÓJUDYSÓSURÍSAFJÖRÐURKJÚKLINGUR

.

Omar, Bergþór, Albert og Judy

MEXÍKÓJUDYSÓSURÍSAFJÖRÐURKJÚKLINGUR

.

Auglýsing

SKILDU EFTIR ATHUGASEMD

Settu inn athugasemd
Settu nafn þitt hér

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.