Far breton – ein frægasta kaka Bretaníuskagans

Far breton - ein frægasta kaka Bretaníuskagans bretange sveskjur frakkland bretanía kaka í ofni Farz fourn á bretónsku sem þýðir „kaka í ofni“. bretónska far aux pruneaux
Far breton – ein frægasta kaka Bretaníuskagans

Far breton – ein frægasta kaka Bretaníuskagans

Far breton er frægasta kaka Bretaníuskagans í Frakklandi. Það eru til mjög mörg afbrigði af þessari köku og hún heitir í raun Farz fourn á bretónsku sem þýðir „kaka í ofni“. Þekktasta kakan inniheldur sveskjur, en í upprunalegu kökunni voru engar sveskjur.

FRAKKLANDSVESKJURBRETAGNE

.

Far breton – ein frægasta kaka Bretaníuskagans

400 gr sveskjur
4 egg
250 gr hveiti
Salt á hnífsoddi
20 gr sykur
4 dl mjólk

Flórsykur til að skreyta með

Lagið einn bolla af tei og bíðið þar til það er volgt. Látið sveskjurnar liggja í teinu þar til þær hafa tútnað út (u.þ.b. 1 klukkutími). Hellið svo vökvanum af.

Takið steinana úr sveskjunum ef þeir eru.

Pískið saman eggjunum og mjólk.

Setjið hveitið í stóra skál, bætið salti og sykri saman við og hellið svo eggjahrærunni út í. Að lokum er sveskjunum bætt út í og allt hrært vel saman.

Smyrjið 24 sm hringlaga form, hellið deiginu í og bakið í u.þ.b. 1 klst,við 200°C, efsta lagið á að vera brúnleitt. Stráið flórsykri yfir þegar kakan er tilbúin.

FRAKKLANDSVESKJURBRETAGNE

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.