Heiðurshjónin Hildur Eir Bolladóttir og Heimir Haraldsson á Akureyri útbjuggu fiskisúpu eftir uppskrift frá Dodda vini þeirra og heilsuköku á eftir. Doddi heitir Þórður Jakobsson og er kokkur á sjó „við kennum hann oftast við konuna hans og segjum Doddi Sigrúnar” Doddi veit hvernig gott er að meðhöndla auðævi sjávar og metta harðduglega sjómenn (og aðra)
#2017Gestabloggari42/52 – FLEIRI FISKISÚPUR — FLEIRI SÚPUR
Fiskisúpa Dodda
60 % kókosmjólk
20% rjómi
20%mysa
Chillimauk (sembal olek)
fiskikraftur
gulrætur
rauðlaukur
paprika
steinselja
Fiskur að eigin vali.
Við notum bæði hvítan og bleikan fisk í okkar súpu, lax, þorsk og jafnvel steinbít.
Setjið allt í pott og sjóðið í um korter. Bætið fiskinum út í allra síðast, þannig að hann verði rétt soðinn þegar súpan er borin á borð.
Heilsukaka Hildar Eirar. Í eftirrétt er heilsukaka Hildar sem er mín eigin uppfinning en eftir margra ára baráttu við sykurfíkn og marengsmartraðir þá varð þetta til:
Heilsukaka Hildar Eirar
Botn:
1 1/2 b Granólamúslí
100 g smjör, brætt
Fylling
1/4 l rjómi
1 ds Grísk jógúrt frá Örnu
2 msk sykurlaus rifsberja eða jarðarberjasulta frá St. Dalfour
Blandið saman Granóla og bræddu smjöri og þjappið form. Stífþeytið rjóma og bætið jógúrt saman við og sultunni. Setjið yfir botninn og skreytið með berjum. Geymið í frysti í um klst áður en kakan er borin fram.