Sæta sítrónan – 4.sæti í Smákökusamkeppni Kornax 2017

Sæta sítrónan – 4.sæti í Smákökusamkeppni Kornax 2017. Dómnefndin var sammála um að ferskt sítrónubragðið kallaði á góðan kaffisopa. Það er eiginlega engin leið að hætta

Verðlaunakökurnar 2017. Piparsveinar, Versalakökur, Ljósið og Sæta sítrónan

Sæta sítrónan

3,5 dl Kornax hveiti

1 1/2 tsk maíssterkja

örlítið salt

1/2 tsk matarsódi

1 1/2 dl smjör

1 1/2 dl sykur

1 dl púðursykur

rifinn börkur af þremur sítrónum

1 1/2 tsk vanilludropar

1 1/2 tsk sítrónudropar

2 msk sítrónusafi

1 egg

1 1/2 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus

Blandið saman þurrefnum og leggið til hliðar.
Þeytið smjör og sykur vel saman.
Bætið eggi út í og síðan dropum, sítrónuberki og safa.
Blandið hveitiblöndunni saman við, setjið svo súkkulaðidropana út í lokin.
Bakað við 180°C í ca. 10-12 mínútur.

Höfundur: Hrafnhildur Sif Þórólfsdóttir

 

Dómnefndin í Smákökusamkeppninni 2017: Magga, Tobba, Silja og Albert

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.