Pasta með pecorino og pipar – Cacio e pepe
Einfaldur og ótrúlega góður pastaréttur. Munið bara að sjóða pastað ekki í mauk. Ef ekki ert til Pecorino ostur má nota Parmesan.
— PASTARÉTTIR — ÍTALÍA —
.
Pasta með pecorino og pipar – Cacio e pepe
250 g Linguine
1 tsk nýmalaður pipar
2 hvítlausrif söxuð
ólífuolía
3 msk pastasoð
40 g smjör
1 b saxaður Pecorino ostur
1 msk ólíurolía
salt og pipar
Steikið pipar og hvítlauksrif í ólífuolíu, u.þ.b. 1 mín. Geymið.
Sjóðið pasta í saltvatni eftir leiðbeiningum á pakka, al dente, ekki í mauk. Gott er að nota víðan pott eða stóra pönnu, svo að allt pastað fari ofan í vatnið, þegar sýður.
Hellið 3 msk af pastasoði yfir olíuna með 40 g af smjöri.
Færið pastað út í olíuna með töngum ásamt söxuðum pecorino osti og ólífuolíu. Hrærið í með gaffli, þar til osturinn er bráðinn, e.t.v. með nokkrum msk af pastasoði.
Gróft salt og pipar eftir þörfum. Berið fram með grófu salti, pipar og rifnum osti í skál.
.
.