Vatnsdeigsbollur
Tvær ólíkar fyllingar í vatnsdeigsbollur. Kannski hljómar framandi að blanda saman rjóma, kókosbollum og brómberjum en trúið mér; útkoman er stórfín. Í hinum bollunum er Royal búðingi blandað saman við rjóma sem er hafður á milli ásamt hráu marsipani og bláberjasultu. En fyrst er það grunnuppskriftin.
.
– BOLLUDAGUR — BOLLUR – SPRENGIDAGUR —
.
Vatnsdeigsbollur
80 g smjörlíki
2 dl vatn
100 g hveiti
⅓ tsk salt
2 egg
Setjið smjörlíki og vatn í pott og hitið þangað til smjöriðlíkið er bráðnað. Takið af eldavélinni og bætið við hveiti og salti. Setjið fyrst annað eggið og hrærið saman og loks hitt. Mótið bollur með tveimur matskeiðum á ofnplötu með bökunarpappír. Bakið við 180°C í um 20 mínútur eða þar til bollurnar eru orðnar gylltar á litinn. Það má alls ekki opna ofninn á meðan á bakstri stendur.
Royal-rjómabollur
1/2 l rjómi
3 msk Royal karamellubúðingur
Hrátt marsipan í þunnum sneiðum
bláberjasulta.
Skerið vatnsdeigsbollurnar í tvennt. Stífþeytið rjómann, bætið við karamellubúðingi. Skerið marsípanið í þunnar sneiðar og raðið 2-3 ofan á neðri hlutann. Setjið ca 2 tsk á hverja bollu, sprautið karamellurjómanum yfir.
Dýfið bollu”lokinu” í súkkulaði og lokið bollunni.
Kókosbollu- og mangóbollur
1/2 l rjómi
3 kókosbollur
1 b brómber, söxuð
Mangó í sneiðum
Skerið bollurnar í tvennt. Stífþeytið rjómann og bætið kókosobllunum saman við með sleikju (þær eiga að vara svolítið grófar) og brómberjunum.
Takið utan af mangói, skerið í þunnar sneiðar og raðið á neðri hlutann. Setjið kókosbollurjómann þar yfir.
Dýfið bollu”lokinu” í súkkulaði og lokið bollunni.
.
– BOLLUDAGUR — BOLLUR – SPRENGIDAGUR —
— BOLLUDAGSBOLLUR, VATNSDEIGSBOLLUR —
.