Appelsínukaka með súkkulaðikremi

appelsínukaka með súkkulaðikremi terta núpur berufjörður appelsínur súkkulaðikrem kókosmjöl bogga á núpi núpur vilborg friðriksdóttir
Appelsínukaka með súkkulaðikremi

Appelsínukaka

Bogga frænka mín á Núpi bakaði þessa undurgóðu Appelsínuköku og bauð í kaffi. Ömmustelpan hennar Helena Draumey plokkaði kremið ofan af tertunni og borðaði af mikilli áfergju #auðvitaðsegjaömmurekkertþegarbarnabörninborðabarakremiðaftertum

VILBORG FRIÐRIKSDÓTTIR — BANANABRAUР— BRAUÐKAFFIMEÐLÆTI— KAFFIBOР— BERUFJÖRÐURBANANAR APPELSÍNUKÖKUR

.

Appelsínukaka

200 g sykur
2 stk egg
1 dl mjólk
100 g smjör
200 g hveiti
1/2 msk lyftiduft
Börkur af einni appelsínu

Krem

300 g suðusúkkulaði
2 msk appelsínusafi
30 g smjör

Sykur og egg þeytt vel saman. Smjörið brætt og sett út í ásamt restinni af hráefnunum.
Sett í 26 cm hringform, bakað við 180° í 35-40 mín. Súkkulaði, smjör og appelsínusafinn brætt saman þar til orðið kekklaust og smurt svo yfir botninn þegar hann er orðinn kaldur.

🍊

VILBORG FRIÐRIKSDÓTTIR — BANANABRAUР— BRAUÐKAFFIMEÐLÆTI— KAFFIBOР— BERUFJÖRÐURBANANAR APPELSÍNUKÖKUR

— APPELSÍNUKÖKURBOGGUUPPSKRIFTIR

🍊

appelsínukaka með súkkulaðikremi Bogga Vilborg Friðriksdóttir núpur Kolbrún Rós Helena Draumey
Bogga, Helena Draumey og Kolbrún Rós

🍊

— APPELSÍNUKAKA MEÐ SÚKKULAÐIKREMI —

🍊

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.