Jarðarberja-og Baileysterta
Við Bergþór hittum eldhressar kvenfélagskonur í Grundarfirði og fórum yfir nokkur gagnlega atriði um borðsiði, kurteisi og annað. Þær slógu upp kökusamkeppni og fengu okkur til að dæma. Af mörgum góðum tertum sem voru í boði stóð þessi uppúr. Ingibjörg Anna Ríkharðsdóttir, sem nýgengin er í Kvenfélagið Gleym mér ei, kom sá og sigraði glæsilega.
— GRUNDARFJÖRÐUR – KVENFÉLÖG — TERTUR — BAILEYS — JARÐARBER —
.
Jarðaberja-og Baileysterta
Svampbotn
1 bolli sykur
3 egg
¾ bolli hveiti
¼ bolli kartöflumjöl
1 tsk lyftiduft
Stillið ofninn á 160°. Þeytið egg og sykur saman þannig að þau verði ljós og létt. Bætir síðan þurrefninu í skálina og hrærir varlega saman. Setjið degi í form og inn í ofn í u.þ.b korter. Kælið svampbotninn.
Marengs
170 gr sykur
3 eggjahvítur
Stillið ofninn á 140°. Stífþeytið eggjahvítunum saman við sykurinn. Setjið í formið og inn í ofn í u.þ.b klukkustund. Kælið marengsinn.
Að auki þarf:
Makkarónur
og eina öskju jarðarber.
Setjið svampbotn á disk. Raðið makkarónum á botninn og hellið vel af baileys yfir. Þeytið 500 ml af rjóma. Geymið smá rjóma til hliðar. Skerið niður kassa af jarðarberjum niður í litla bita (gott að geyma nokkur ber til skreytinga) og blandið saman við rjómann. Dreifið rjómanum vel yfir makkarónurnar. Setjið marengsið ofan á rjómann og þrýstið varlega á marengsið svo að hún festist. Takið rjóman sem að þið lögðuð til hliðar og smyrjið hliðina vel. Skreytið með baileys súkkulaði og með berjum að eigin vali.
Baileys súkkulaði
3 msk baileys
2 msk rjómi
75 gr suðusúkkulaði
— GRUNDARFJÖRÐUR – KVENFÉLÖG — TERTUR — BAILEYS — JARÐARBER —
— JARÐARBERJA- OG BAILEYSTERTA —
🍓 🍓