
Makkarónu- og skyreftirréttur
Fjóla Þorsteinsdóttir tók við keflinu og fræðir nú ferðamenn um sögu franskra sjómanna á safninu sem ég kom á fót fyrir tæpum tuttugu árum. Fyrst var það í Templaranum (Templarahúsinu) á Fáskrúðsfirði ásamt kaffihúsi. Safnið er nú í nýlega endurbyggða Franska spítalanum á Fáskrúðsfirði sem auk safnsins hýsir hótel. Fjóla er dugnaðarforkur og auk þess að leiðsegja ferðamönnum sér hún um að halda Fáskrúðsfirðingum í góðu formi. Stendur fyrir vatnsleikfimi, eldriborgarahreyfingu, gönguferðum, fjallgöngum og þjálfun og einkaþjálfun í tækjasal.
Eftirrétturinn varði til í kolli Fjólu þegar hún gekk Búðaveginn að safninu til vinnu. Hún sá rabarbara við Templarannn og fjólur í vegkanti. „það eru engin hlutföll, bara slatti af þessu og svolítið af hinu”
— MAKKARÓNUR — SKYR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — FJÓLA ÞORSTEINS –
.
Makkarónu- og skyreftirréttur
Makkarónukökur
smátt saxaður rabarbari
chiafræ
bláberjaskyr
þeyttur rjómi
bláber og jarðarber
Myljið makkarónurnar og setjið á botn á glasi eða skál, stráið chiafræjum yfir og rabarbaranum þar yfir. Blandið saman bláberjaskyri, þeyttum rjóma, bláberjum og jarðarberjum og setjið yfir.




.
— MAKKARÓNUR — SKYR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — FJÓLA ÞORSTEINS –
— MAKKARÓNU- OG SKYREFTIRRÉTTUR —
.