
Portúgalskur piri piri kjúklingur
Kjartan Smári og Hildigunnur buðu upp á afar hressandi kjúklingarétt í portúgölsku Pálínu-matarboði. Í staðinn fyrir kjúklingavængi má nota aðra kjúklingabita. Eldunartíminn hér að neðan miðast við vængi.
— KJÚKLINGUR – LISSABON — PÁLÍNUBOÐ —
.
Portúgalskur piri piri kjúklingur
1 kg. kjúklingavængir
Marinering:
4 msk sítrónusafi
5 msk ólífuolía
1/4 b edik eða balsamikedik (sem gerir réttinn mun betri)
1 msk cayenne pipar
1 msk smátt saxaður hvítlaukur
1 msk paprika
1 tsk salt
1 chili
smá tabasco sósa
Setjið öll hráefnin saman í skál og blandið saman. Setjið kjúklingavængina saman við og blandið vel. Geymið í ísskáp yfir nótt. Setjið í ofnskúffu og eldið á blæstri við 200°C í um 30-40 mín.