Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum

Ostakúla, beikon, hnetur, döðlur Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum
Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum

Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum

Ef einhver er í tímaþröng en vill bjóð upp á góðgæt er þessi ostakúla tilvalin. Ef eitthvað er þá verður hún bara betri við að bíða í ísskápnum yfir nótt.

OSTAKÚLUR

.

Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum

1 ds rjómaostur (400 g) við stofuhita
½ b rifinn bragðmikill ostur, t.d. Tindur
1 gráðaostur
4-5 beikonsneiðar
1 dl saxaður blaðlaukur, graslaukur eða vorlaukur
1 dl saxaðar pekanhnetur
½ dl gojiber
5 döðlur, saxaðar smátt
Steikið beikonið á pönnu, kælið og saxið niður, frekar gróft. Geymið 2 msk til að nota utan á kúluna.
Setjið rjómaost í skál, bætið við rifnum osti og myljið gráðaostinn milli fingranna saman við. Bætið við beikoni, lauk, hnetum, goji og döðlum. Blandið vel saman. Mótið kúlu, setjið plastfilmu utan um hana og kælið meðan næsta skref er tekið.

Utan á kúluna
1 msk saxaður blað-, gras- eða vorlaukur
2 msk saxaðar pekanhnetur
2 msk gojiber
2 msk saxað steikt beikon
Blandið öllu saman í skál. Rúllið ostakúlunni upp úr þessu, setjið hana á disk, filmu yfir og geymið í nokkra klukkutíma í ísskáp eða yfir nótt. Berið fram með snittubrauði eða kexi.

Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum
OSTAKÚLA

 

— OSTAKÚLAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.