Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum
Ef einhver er í tímaþröng en vill bjóð upp á góðgæt er þessi ostakúla tilvalin. Ef eitthvað er þá verður hún bara betri við að bíða í ísskápnum yfir nótt.
— OSTAKÚLUR —
.
Ostakúla með beikoni, hnetum og döðlum
1 ds rjómaostur (400 g) við stofuhita
½ b rifinn bragðmikill ostur, t.d. Tindur
1 gráðaostur
4-5 beikonsneiðar
1 dl saxaður blaðlaukur, graslaukur eða vorlaukur
1 dl saxaðar pekanhnetur
½ dl gojiber
5 döðlur, saxaðar smátt
Steikið beikonið á pönnu, kælið og saxið niður, frekar gróft. Geymið 2 msk til að nota utan á kúluna.
Setjið rjómaost í skál, bætið við rifnum osti og myljið gráðaostinn milli fingranna saman við. Bætið við beikoni, lauk, hnetum, goji og döðlum. Blandið vel saman. Mótið kúlu, setjið plastfilmu utan um hana og kælið meðan næsta skref er tekið.
Utan á kúluna
1 msk saxaður blað-, gras- eða vorlaukur
2 msk saxaðar pekanhnetur
2 msk gojiber
2 msk saxað steikt beikon
Blandið öllu saman í skál. Rúllið ostakúlunni upp úr þessu, setjið hana á disk, filmu yfir og geymið í nokkra klukkutíma í ísskáp eða yfir nótt. Berið fram með snittubrauði eða kexi.
.