Súkkulaðihrákaka – silkimjúk og góð

Súkkulaðihrákaka – silkimjúk og góð, hráterta, raw food cake kaka terta , hollusta ljúffeng Þorgrímsstaðir
Súkkulaðihrákaka – silkimjúk og góð

Súkkulaðihrákaka

Þessi silkimjúka terta bráðnar í munni – ég get lofað ykkur því. Það er eins með þessa köku og svo margar aðrar hrátertur, ef ekki allar, hún verður betri daginn eftir.

.

 HRÁTERTUR — SÚKKULAÐITERTURHRÁFÆÐI

.

.

Súkkulaðihrákaka – silkimjúk og góð
Súkkulaðihrákaka

Súkkulaðihrákaka

Botn:
100 g möndlur (rúmlega dl). lagðar í bleyti í um klst.
100 g kókosflögur(um 1 1/2 b)
200 g döðlur
3 msk kakóduft
½ tsk vanillusykur eða vanilluextrakt
1/3 tsk salt

Fylling:
3 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst.
1 dl agave síróp
½ dl ólífuolía
1 þroskaður banani
3-4 msk kakóduft
1 tsk vanilluextrakt
smá salt
cayenne á hnífsoddi

Botn: Hellið vatninu af möndlunum, setjið allt í matvinnsluvél. Bætið við vatni ef deigið verður of þurrt. Þrýstið í form og kælið.

Fylling: Blandið í matvinnsluvél (þarf ekki að þvo á milli). Hellið yfir botninn og kælið í a.m.k. 3 klst. Takið úr ísskáp nokkru áður en kakan er borin fram og skreytið með ferskum ávöxtum, kókosflögum, eða bara því sem ykkur dettur í hug

.

 HRÁTERTUR — SÚKKULAÐITERTURHRÁFÆÐI

— SILKIMJÚK SÚKKULAÐIHRÁTERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.