Sítrónu- og mascarponebaka

Sítrónu- og mascarponebaka sítrónur mascarpone baka sítrónubaka gul gulur bláber bláberjasulta lemon curd sítrónusmjör þorgrímsstaðir
Sítrónu- og mascarponebaka

Sítrónu- og mascarponebaka

Fagurgul, frískandi og bragðgóð baka. Það er frekar einfalt að útbúa sítrónusmjör en það þarf að gerast amk deginum áður og kólna alveg. Í staðinn fyrir bláber má skreyta með jarðarberjum eða bara ykkar uppáhalds ávöxtum.

🍋

SÍTRÓNUBAKAMASCARPONEBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

🍋

Sítrónu- og mascarponebaka
Sítrónu- og mascarponebaka
Sítrónu- og mascarponebaka

 

botn
150 g smjör, lint
1 1/2 b hveiti
1/2 tsk salt
3 msk sykur

fylling
2-3 msk bláberjasulta
1 ds mascarpone
1 egg
1/4 b sykur
2 msk rjómi
1b sítrónusmjör (lemon curd)
bláber til skrauts.
Botn: blandið öllu saman í skál. Þjappið í form. Bakið við 185°C í um 15 mín. Látið kólna. Dreifið bláberjasultunni á botninn.
Fylling: Þeytið saman maskarponesykri og rjóma og eggi svo það verði alveg kekkjalaust. Bætið við sítrónusmjöri og blandið vel saman. Hellið yfir botninn og skreytið með bláberjum eða öðrum berjum. Geymið í ísskáp í nokkrar klukkustundir.

🍋

SÍTRÓNUBAKAMASCARPONEBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

🍋

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.