Auglýsing
Sítrónu- og mascarponebaka sítrónur mascarpone baka sítrónubaka gul gulur bláber bláberjasulta lemon curd sítrónusmjör þorgrímsstaðir
Sítrónu- og mascarponebaka

Sítrónu- og mascarponebaka

Fagurgul, frískandi og bragðgóð baka. Það er frekar einfalt að útbúa sítrónusmjör en það þarf að gerast amk deginum áður og kólna alveg. Í staðinn fyrir bláber má skreyta með jarðarberjum eða bara ykkar uppáhalds ávöxtum.

🍋

SÍTRÓNUBAKAMASCARPONEBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

🍋

Sítrónu- og mascarponebaka
Sítrónu- og mascarponebaka
Sítrónu- og mascarponebaka

 

botn
150 g smjör, lint
1 1/2 b hveiti
1/2 tsk salt
3 msk sykur

fylling
2-3 msk bláberjasulta
1 ds mascarpone
1 egg
1/4 b sykur
2 msk rjómi
1b sítrónusmjör (lemon curd)
bláber til skrauts.
Botn: blandið öllu saman í skál. Þjappið í form. Bakið við 185°C í um 15 mín. Látið kólna. Dreifið bláberjasultunni á botninn.
Fylling: Þeytið saman maskarponesykri og rjóma og eggi svo það verði alveg kekkjalaust. Bætið við sítrónusmjöri og blandið vel saman. Hellið yfir botninn og skreytið með bláberjum eða öðrum berjum. Geymið í ísskáp í nokkrar klukkustundir.

🍋

SÍTRÓNUBAKAMASCARPONEBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

🍋

Auglýsing

2 athugasemdir

  1. Sæll Albert, hvenær kemur sultan? er hún etv smurð á botninn? áður en fyllingin er sett út á?

    Mælir þú með að berin séu sett á áður en kakan fer inn í kæli? Eða rétt áður en hún er borin fram?

    kær kveðja, Margrét

  2. Já sultan á botninn og svo fyllingin yfir. Berin yfir strax. ég breyti í uppskriftinni, takk fyrir ábendinguna

Comments are closed.