Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó

Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó gulrætur epli þorgrímsstaðir mynta minta kónóa kinoa lárpera avocado
Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó

Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó

Kínóa er ekki bara hollt það fer líka vel í maga. Salatið getur vel staðið eitt og sér.

.

KÍNÓAAVÓKADÓSALÖTMYNTA

.

Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó

2 bollar kínóa
1 tsk grænmetiskraftur
3 góð handfylli grænt salat (spínat eða grænkál)
4 gulrætur skrældar
1 epli
1 hvítlauksrif
2 handfylli mynta skorin
safi af 1 sítrónu
salt & pipar
1 stórt avókadó

Sjóðið kínóa með því að setja 1 bolla af kínóa í pott ásamt 2 bollum af vatni og 1 tsk grænmetiskrafti, leyfið suðu að koma upp og lækkið undir. Sjóðið í 15 mín eða þar til kínóa er tilbúið. Látið kólna örlítið.

Skerið grænmeti á meðan og sameinið í stórra skál fyrir utan hvítlauk.

Setjið hvítlauk pressaðan útí kínóa pottinn og hrærið. Hrærið kínóa saman við salatið og berið fram með avókadó ofaná. Einnig má taka í nesti, þá er gott að taka avókadóið með og opna áður en þess er neytt.

Frískandi kínóasalat með myntu og avókadó

🥑

KÍNÓAAVÓKADÓSALÖTMYNTA

— KÍNÓASALAT MEÐ MYNTU OG AVÓKADÓ —

🥑

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla