Hvítsúkkulaðimús með sérrýlegnum makkarónum

Hvítsúkkulaðimús, sérrý, makkarónur, kata Kolbeins, eftirréttur, dessert ÞÓRA KATRÍN KOLBEINS HVÍTT SÚKKULAÐI makkarónueftirréttur desert
Hvítsúkkulaðimús með sérrýlegnum makkarónum

Hvítsúkkulaðimús með sérrýlegnum makkarónum

Það upplýsist hér og nú að ég á nokkrar extragóðar tertu- og eftirréttavinkonur – dömur sem luma á ljúfmetisuppskriftum. Þær hringi ég í þegar mikið liggur við, Kata er ein þessara vinkvenna, eins og áður tók hún vel í að gefa uppskrift.

KATA KOLBEINSEFTIRRÉTTIR — HVÍTT SÚKKULAÐIMAKKARÓNUR

.

Hvítsúkkulaðimús með sérrýlegnum makkarónum

ca 35 makkarónukökur

2 dl sérrý (ég notaði Sandeman Rich Golden)

Súkkulaðimús

4 egg

100 g sykur

1/2 l rjómi

300 g gott hvítt súkkulaði (ég notaði Saveurs&Nature)

50 g smjör

Vætið makkarónur í sérrýi og raðið í skálar.

Bræðið smjör og súkkulaði í vatnsbaði

Þeytið vel saman egg og sykur

Stífþeytið rjóma en takið svolítið frá til að skreyta með.

Hellið súkkulaðinu saman við eggjablönduna og bætið loks rjómanum saman við. Setjið yfir makkarónurnar. Setjið rjóma efst og skreytið með koktelberjum.

KATA KOLBEINSEFTIRRÉTTIR — HVÍTT SÚKKULAÐIMAKKARÓNURJÓLIN

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.