Appelsínukaka Kötu Kolbeins
Það er óskaplega auðsótt að fá Kötu vinkonu mína Kolbeins til að gefa uppskriftir og líka baka eina og eina köku fyrir bloggið. Í rokinu á dögunum hjólaði ég til hennar og borðaði margar sneiðar af tertunni góðu. Mæli alveg sérstaklega með þessari góðu appelsínuköku.
🍊
— APPELSÍNUKÖKUR — KATA KOLBEINS — APPELSÍNUR —
🍊
Appelsínukaka Kötu Kolbeins
160 g smjöríki eða smjör
160 g hveiti
160 g sykur
rifinn börkur af einni appelsínu
safi úr appelsínu
4 egg
Þeytið smjörlíki og sykur vel saman
bætið eggjum út í einu í einu
loks hveitinu safanum og berkinum bætt útí.
Setjið í tvö form og bakið við 190°C í 15 mín ég fylgist bara vel með
Krem
Smjörklípa sett í pott ásamt 1 1/2 bolla af flórsykri, 2 msk af kakói, 1 1/2 tappi vanilludropar
þynnt út með mjólk hrært vel í við lágan hita
Setjið helminginn af kreminu á milli botnanna og restin ofan á.
UPPFÆRT: Nokkrir hafa haft samband til að athuga hvort ekki eigi að vera lyftiduft í uppskriftinni. Ég hringdi í Kötu og hún hefur aldrei notað lyftiduft og kakan hefur aldrei klikkað hjá henni. En til að vera alveg 100% má alveg setja 1 tsk af lyftidufti.
🍊
— APPELSÍNUKÖKUR — KATA KOLBEINS — APPELSÍNUR —
— APPELSÍNUKAKA KÖTU KOLBEINS —
🍊