Appelsínukaka Kötu Kolbeins – Algjörlega besta appelsínukakan

Appelsínukaka Kötu Kolbeins – Algjörlega besta appelsínukakan Appelsínukaka Kötu Kolbeins appelsína appelsínubörkur safi uppáhalds kaffimeðlæti kaka terta kaffimeðlæti þóra katrín kolbeins KATA KOLBEINS
Kata Kolbeins með appelsínukökuna góðu

Appelsínukaka Kötu Kolbeins

Það er óskaplega auðsótt að fá Kötu vinkonu mína Kolbeins til að gefa uppskriftir og líka baka eina og eina köku fyrir bloggið. Í rokinu á dögunum hjólaði ég til hennar og borðaði margar sneiðar af tertunni góðu. Mæli alveg sérstaklega með þessari góðu appelsínuköku.

🍊

APPELSÍNUKÖKURKATA KOLBEINSAPPELSÍNUR

🍊

Appelsínukaka Kötu Kolbeins Þóra katrín einföld fljótleg appelsínur terta súkkulaðikrem uppáhalds kaffimeðlæti
Appelsínukaka Kötu Kolbeins

Appelsínukaka Kötu Kolbeins

160 g smjöríki eða smjör
160 g hveiti
160 g sykur
rifinn börkur af einni appelsínu
safi úr appelsínu
4 egg

Þeytið smjörlíki og sykur vel saman
bætið eggjum út í einu í einu
loks hveitinu safanum og berkinum bætt útí.

Setjið í tvö form og bakið við 190°C í 15 mín ég fylgist bara vel með

Krem

Smjörklípa sett í pott ásamt 1 1/2 bolla af flórsykri, 2 msk af kakói, 1 1/2 tappi vanilludropar
þynnt út með mjólk hrært vel í við lágan hita

Setjið helminginn af kreminu á milli botnanna og restin ofan á.

UPPFÆRT: Nokkrir hafa haft samband til að athuga hvort ekki eigi að vera lyftiduft í uppskriftinni. Ég hringdi í Kötu og hún hefur aldrei notað lyftiduft og kakan hefur aldrei klikkað hjá henni. En til að vera alveg 100% má alveg setja 1 tsk af lyftidufti.

Kata Kolbeins Þóra Katrín Albert appelsínuterta kaka
Albert og Þóra Katrín

🍊

APPELSÍNUKÖKURKATA KOLBEINSAPPELSÍNUR

— APPELSÍNUKAKA KÖTU KOLBEINS —

🍊

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.