Lummur – gömlu góðu lummurnar úr bókinni Við matreiðum

Lummur - hveitikökur - skonsur lummuuppskrift klattar einfalt kaffimeðlæti fljótlegt
Lummur – hveitikökur – skonsur

Lummur – hveitikökur – skonsur. Sú uppskrifabók sem lengst hefur fylgt mér er bókin Við matreiðum og uppskrifin er úr þeirri ágætu bók.

Við verðum að passa að rugla ekki saman lummum og pönnukökum – grunnurinn í þetta góða kaffimeðlæti sé svo að segja sá sami þá eru lummur ekki pönnukökur og pönnukökur ekki lummur.

🇮🇸

LUMMURVIÐ MATREIÐUMPÖNNUKÖKUR — KAFFIMEÐLÆTIBAKSTURTERTURHJÓNABANDSSÆLUR

🇮🇸

Lummur

2 1/2 dl heilhveiti
2 1/2 dl hveiti
2 1/2 tsk lyftiduft
1 msk púðursykur
1/2 tsk salt
4-5 dl mjólk, súrmjólk eða undanrenna
1 egg
3 msk matarolía

Látið heilhveitið í skál, sigtið hveiti og lyftiduft saman við, bætið sykri og salti þar í.

Hellið 4 dl af mjólk yfir hveitiblönduna og hrærið í kekkjalaust deig. Hrærið egginu og matarolíunni saman við deigið og bætið meiri mjólk út ef deigið er of þykkt.

Bakið á heitri pönnu.

Lummurnar eru bestar nýbakaðar með margs konar áleggi.

🇮🇸

LUMMURVIÐ MATREIÐUMPÖNNUKÖKUR — KAFFIMEÐLÆTIBAKSTURTERTURHJÓNABANDSSÆLUR

— LUMMUR, KLASSÍSKA GÓÐA UPPSKRIFTIN —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.