Binni og Harpa bjóða heim

Frá vinstir: Albert, Harpa Harðardóttir, Sigurberg Jónsson, Dagbjört Nanna Jónsdóttir, Sigfús Haraldsson, Elfa Brynja Sigurðardóttir, Brynjar Freyr Stefánsson, Þórdís Helgadóttir og Bergþór Binni grillveisla grill grillaðar kjúklingabringur skyreftirréttur hvítt súkkulaði desert
Frá vinstir: Albert, Harpa Harðardóttir, Sigurberg Jónsson, Dagbjört Nanna Jónsdóttir, Sigfús Haraldsson, Elfa Brynja Sigurðardóttir, Brynjar Freyr Stefánsson, Þórdís Helgadóttir og Bergþór

Heiðurshjónin og gleðigjafarnir Harpa og Binni buðu nokkrum vinum sínum í grillveislu. Binni er annálaður grillmeistari og þau hjónin bæði vel liðtæk í eldhúsinu. Með aðstoð vina þeirra varð úr hin glæsilegasta veisla.

Mozzarellasalat

 

Guacamole

 

Graslaukspestó

Forréttur
: Snittubrauð skorið og penslað með hvítlauksolíu, ristað í ofni þar til gullið. Meðlæti með var þrennskonar:
1.Mozzarellasalat. Mozzarellaostur skorin í smáa bita ásamt einum stórum tómat blandað saman með extra virgin olíu, má setja saxaða basiliku samanvið ef vill.
2.Guacamole
. Ein til tvær lárperur, stór tómatur saxaður smátt
, safi úr hálfri lime
, salt og pipar. 
Nokkur kóríander blöð. Einnig gott að setja saman við smá af ferskum söxuðum chilli Allt stappað saman og borið fram með brauðinu
3. Graslaukspestó: Góð lúka af graslauk. 
Tvær til þrjár tsk af rifnum parmesanosti, einn hvítluksgeiri
, hálfur til einn dl furuhnetur. Góður slatti af góðri virgin olíu. Salt og pipar eftir smekk
. Allt sett í matvinnsluvél og maukað bætið við olíu þar til pestóið hefur ljósgrænan lit..

Brynjar Freyr grillmeistari
Grillaðar kjúklingabringur marineraðar í graslaukspestói.

Grillaðar kjúklingabringur marineraðar í graslaukspestói 
Graslaukspestó: Góð lúka af graslauk. 
Tvær til þrjár tsk af rifnum parmesanosti, einn hvítluksgeiri
, hálfur til einn dl furuhnetur. Góður slatti af góðri virgin olíu. Salt og pipar eftir smekk
. Allt sett í matvinnsluvél og maukað bætið við olíu þar til pestóið hefur ljósgrænan lit..

Kjúklingabringur. Berjið 
létt á bringurnar með buffhamri
, látið marinerast í Tamari-sósu, nokkra klukkutíma eða frá kvöldinu áður og síðustu tímana er kjúklingurinn látinn marinerast í graslaukspestóinu að viðbættri olíu og limesafa.
Grillað og kryddað með salti og pipar.

Tzatziki-sósa: Sýrður rjómi, hvítlaukur, rifnar agúrkur, salt og pipar

Volgt mangósalat með steiktum rauðlauk og papriku í mörgum litum.

Volgt mangósalat með rauðlauk og papriku
3 paprikur ein í hverjum lit og einn rauðlaukur
. Þetta skorið niður og léttsteikt á pönnu í olíu. Saltað og piprað. Hitað í ofni við 40 gráður
 í um 15 mín. Ferskur mangó skorin í bita og blandað saman við áður en borið fram

Hvít súkkulaði-skyrterta

Hvít súkkulaði-skyrterta

300 g hafrakex
100 g súkkulaði
100 g smjör
300 g hvítt súkkulaði
400 g skyr
2,5 dl rjómi – þeyttur
2-3 egg
2 dl flórsykur
6 matarlímsblöð

Súkkulaði og hafrakexið mulið saman
. Bræðið smjörið og blandið saman við og sett í botninn. Kælið.
Þeytið rjómann. 
Leysið upp matarlímið. 
Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði.
Þeytið eggin með flórsykrinum
. Bætið skyrinu útí ásamt rjómanum. 
Síðan hvíta súkkulaðinu volgu 
og að lokum matarlíminu. B
löndunni er hellt yfir kexið og látið kólna. 
Gott er að setja kökuna inn í frost í hálftíma áður en takið er úr forminu. Borið fram með berja eða súkkulaði sósu. (ber sett í pott og hituð enginn sykur saman við.)

 

— MATARVEISLA BINNA OG HÖRPU —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.