![Café Kaja á Akranesi akranes karen jónsdóttir kaffihús á akranesi](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3617.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Café Kaja á Akranesi
Á Akranesi rekur Karen Jónsdóttir eigið kaffihús sem heitir Café Kaja, það er ekki bara venjulegt kaffihús. Þar er einnig sælkerabúð með ýmsu góðgæti, olíum, súkkulaði (#mjögmjöggóðu) og öðrum hollustuvörum. Hægt er að fá þar um 90 vöruflokka umbúðalaust. Café Kaja er eina lífrænt vottaða kaffihúsið á Íslandi. Svo framleiðir hún pasta, hrátertur, bakar á staðnum ketóbrauð og selur þurrefnin svo fólk geti bakað sjálft. Í vikunni fékk ég að smakka hjá henni tvo extra góða pastarétti (sem fara á matseðilinn á allra næstu dögum) og hollustusúkkulaðitertu sem var þannig að ég hefði getað emjað yfir allan Skagann. Í öllum bænum stoppið hjá Café Kaju í Stillholti á Akranesi – þið sjáið ekki eftir því.
— CAFÉ KAJA — AKRANES — KAREN JÓNSDÓTTIR —
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3631.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Kaju pasta með klettasalatspestói, fíkjubitum og svörtum ólífum.
Kaju pasta soðið eftir leiðbeiningum.
Pestó:
100 g klettasalat, 3 hvítlauksrif, 250 ml ólífuolía frá Vigean, kasjuhnetur, 1 tsk sítrónusafi. Sett í blandara og maukað vel saman.
Pestó sett á botnin, pastað ofan á, fíkjubitar, svartar ólífur, kirsuberja tómatar ásamt parmasan osti, og svörtum pipar.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3720.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Sparipastarétturinn, bara einn sá besti pastaréttur sem ég hef smakkað.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3748.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
Bláskelspasta sem inniheldur bláskel úr Breiðafirðinum, íslenska furusveppi og svo pastað sem framleitt er á staðnum. Í réttinum er rjómi, bláskel, hvitlaukur, islenskir furusveppir, sítróna, chilli, steinselja, kirsuberjatómatar, og Kaju pasta. Parmasan ostur og hvitur pipar
Súkkulaði- og heslihnetusmjörstertuna
2 bollar hveiti
2/3 bolli kakó
2 tsk vínsteinslyftiduft
3 egg
1 og 2/3 bollir reyrsykur
1 tsk vanilludropar frá Natali
1 bolli ristuð heslihnetuolía frá Vigean
1 bolli vatn
Egg og reyrsykur þeytt saman olíu bætt út ásamt þurrefnum.
Bakist við 160 gráður í ca 35 mínútur.
Krem
250 g af 70% súkkulaði frá Perú og
250 g smjör brætt saman og sett á tertuna.
Til skrauts: hesluhnetubitar með 70% súkkulaði fást í Heilsuhúsunum.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/07/IMG_3623.jpg?resize=696%2C464&ssl=1)
— CAFÉ KAJA — AKRANES — KAREN JÓNSDÓTTIR —
.