Eftirréttur Simmsalabimm du la Hróðný

hróðný simmsalabimm eftirréttur sibba péturs arkitekt innanhússarkitekt sigurbjörg pétusdóttir sibba péturs innanhússarkitekt
Eftirréttur Simmsalabimm du la Hróðný

Eftirréttur Simmsalabimm du la Hróðný

Sigurbjörg Pétursdóttir innanhússarkitekt bauð upp á simsalabimm eftirréttinn í ítölsku matarboði. Sú hin sama og fjallað er um hér

SIBBA PÉTURSEFTIRRÉTTIRSÚKKULAÐIAPPELSÍNURÍTALÍA

.

Eftirréttur Simmsalabimm du la Hróðný

100 g appelsínusúkkulaði

50 g dökkt suðusúkkulaði

2 eggjarauður

1 eggjahvíta

2 msk flórsykur

1/2 lítri rjómi, þeyttur

Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði og látið það kólnar lítið eitt. Þeytið eggjarauður, eggjahvítu og flórsykur.  Blandið síðan öllu saman mjög varlega (ekki hræra mikið) deilið í fjögur glös og setjið inn í ísskáp í 2klst.

Setjið súkkulaðimúsina í falleg glös og þeyttan rjóma ofan á. Skreytið með jarðarberi eða öðru fallegu.

Simsalabimm eftirréttur súkkulaðimús mousse hvítt súkkulaði
Sigurbjörg Pétursdóttir

.

SIBBA PÉTURSEFTIRRÉTTIRSÚKKULAÐIAPPELSÍNURÍTALÍA

— SIMMSALABIMM EFTIRRÉTTURINN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.