Eplaeftirréttur

Eplaeftirréttur epli eplamús eplarasp Bóndadóttir með slör þeyttur rjómi eftirréttur húsið á sléttunni rasp
Eftirréttur með eplamús og eplakökuraspi, hann er einnig kallaður Bóndadóttir með slör/blæju

Eplaeftirréttur

Frá æskuárum mínum man ég helst eftir svona rétti seinnipartinn á sunnudögum á meðan fjölskyldan horfði hugfangin á Húsið á sléttunni. Einfaldur og góður eftirréttur sem má útbúa með smá fyrirvara og setja rjómann yfir rétt áður en hann er borinn fram.

Eplamús: SJÁ HÉR
Eplakökurasp: SJÁ HÉR

 

🍏

EPLIEFTIRRÉTTIRSUNNUDAGSEPLAKÖKURASPEPLAMÚS

🍏

Eplaeftirréttur

2 græn epli
50 g smjör
2 msk olía
2 b eplakökurasp
1 msk kanill
⅓ tsk salt

3 b eplamús
Þeyttur rjómi

Afhýðið eplin og skerið í frekar litla bita. Setjið á pönnu ásamt smjöri og olíu og látið mýkjast í nokkrar mínútur. Bætið við kanill, eplakökuraspi og salti. Takið af og látið kólna.
Setjið eplin neðst í skál, eplamús ofan á og endurtakið. Setjið þeyttan rjóma efst.

🍏

EPLIEFTIRRÉTTIRSUNNUDAGSEPLAKÖKURASP

— EPLAEFTIRRÉTTUR —

🍏

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.