Eplaeftirréttur
Frá æskuárum mínum man ég helst eftir svona rétti seinnipartinn á sunnudögum á meðan fjölskyldan horfði hugfangin á Húsið á sléttunni. Einfaldur og góður eftirréttur sem má útbúa með smá fyrirvara og setja rjómann yfir rétt áður en hann er borinn fram.
Eplamús: SJÁ HÉR
Eplakökurasp: SJÁ HÉR
🍏
— EPLI — EFTIRRÉTTIR — SUNNUDAGS — EPLAKÖKURASP — EPLAMÚS —
🍏
Eplaeftirréttur
2 græn epli
50 g smjör
2 msk olía
2 b eplakökurasp
1 msk kanill
⅓ tsk salt
3 b eplamús
Þeyttur rjómi
Afhýðið eplin og skerið í frekar litla bita. Setjið á pönnu ásamt smjöri og olíu og látið mýkjast í nokkrar mínútur. Bætið við kanill, eplakökuraspi og salti. Takið af og látið kólna.
Setjið eplin neðst í skál, eplamús ofan á og endurtakið. Setjið þeyttan rjóma efst.
🍏
— EPLI — EFTIRRÉTTIR — SUNNUDAGS — EPLAKÖKURASP —
🍏