Bananabrauð og rúgbrauð á Sauðafelli

Inga Aðalheiður Guðbrandsdóttir hróðnýjarstaðir Rúgbrauð Ingu ömmu inga amma bananabrauð sauðafell í dölum berglind finnbogi gisting
Bananabrauð og Rúgbrauð Ingu ömmu

Bananabrauð og rúgbrauð á Sauðafelli

Með morgunkaffinu hjá Berglindi og Finnboga á Sauðafelli í Dölum fengum við bananabrauð og nýbakað rúgbrauð

SAUÐAFELLBANANABRAUÐRÚGBRAUÐ

.

Bananabrauðið á Sauðafelli

1 egg
1/2 dl síróp
2 bananar vel þorskaðir
1 dl rifið epli
1 msk kókosolía, fljótandi
200 g hveiti
1 dl haframjöl
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
1 tsk kanill
2 msk haframjöl til að strá ofan á brauðið

Þeytið vel saman eggi og sírópi
Bætið við banönum, epli og kóosolíu. Bætið loks við öllum þurrefnunum.
Setjið í ílangt form og stráið haframjölinu yfir.
Bakið við 180°C í 43 mín við undir og yfirhita.

Rúgbrauð Ingu ömmu. Rúgbrauðsuppskriftin kemur frá ömmu Berglindar, Ingu Aðalheiði Guðbrandsdóttur á Hróðnýjarstöðum

Rúgbrauð Ingu ömmu

4 b rúgmjöl
2 b hveiti
3 tsk natron
1 b síróp
2 msk púðursykur
1 l súrmjólk
2 tsk salt

Setjið allt í skál og hrærið saman
Bakið við 100°C í 12 klst. við undir og yfirhita.

Tvöföld uppskrift passar í steikarpott.

Finnbogi og Berglind á Sauðafelli

SAUÐAFELLBANANABRAUÐRÚGBRAUÐ

— BANANABRAUÐ OG RÚGBRAUÐ Á SAUÐAFELLI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.