Éta í Vestmannaeyjum #Ísland

BORGARI HAMBORGARI GRÁÐAOSTUR Gráðostaborgari með beikoni gísli matt gísli matthías auðunsson veganborgari vestmannaeyjar heimaey EYJAR éta étamat éta mat veitingastaður skyndibiti hamborgarastaður
ÉTA – Gráðostaborgari með beikoni

ÉTA er nýr staður í Vestmannaeyjum með úrvals borgurum og kjúklingavængjum. Sumum finnst ekkert spes að tala um að fólk éti, en þegar nánar er gáð er þetta sama orðið og eat á ensku og essen á þýsku og þykir vel nothæft þar! Svona eru tungumál fyndin, en nafnið er grípandi og gefur til kynna að staðurinn tekur sig ekki hátíðlega.

Það er vel hugsað fyrir öllu, veganfólk fær sitt, börnin sitt og kjötæturnar sitt – allir ánægðir. Þar er allt gert frá grunni, kjötið hakkað á staðnum og allar sósur einnig. Hamborgarabrauðið er sérbakað á Vigtinni

Staðurinn er ekki stór, en það var stanslaus straumur af fólki. Flestir voru að ná í take-away, en öll sæti voru líka setin. Við settumst við stórt borð og það myndaðist frjálsleg stemning, þar sem ásamt okkur settust tvær fjölskyldur og þetta varð gott partí. Allt svo heimilislegt. Eins og nafnið.

ÉTAVESTMANNAEYJAR —  FERÐAST UM ÍSLAND

ÉTA – Kjúklingabitar í kryddhjúp
ÉTA – Ostborgari, veganborgari, gráðostaborgari og kjúklingur í kryddhjúp
ÉTA – Hörkuduglegt önnum kafið starfsfólk. F.v. María Fönn, Adrian og Hannes Már vaktstjóri
ÉTA –
ÉTA – Hannes Már og Bergþór
ÉTA – veganborgari

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.