Ofnbökuð bleikja með pestói

Ofnbökuð bleikja með pestói fiskur í ofni ofnbakaður fiskur
Ofnbökuð bleikja með pestói

Stundum vantar eitthvað ofureinfalt og fljótlegt í matinn.

FISKURPESTÓ

.

Ofnbökuð bleikja með pestói

1 bleikjuflak
1 lítil krukka pestó
2-3 hvítlauksrif
1 búnt steinselja
1 msk þurrkað basil
2 msk rifinn parmesan ostur
góð olía
1 dl ristaðar furuhnetur

Skerið bleikjuna í bita. Setjið pestó, hvítlauk, steinselju, basil, ost, olíu og hnetur í matvinnsluvél og maukið (ekki of fínt). Bætið við salti og pipar ef þarf

Meðlæti
1 rauðlaukur
1 dl góð olía
2-3 b grasker skorið í bita
1 msk rósmarín
salt og pipar
skerið laukinn gróft og steikið í olíunni. Bætið við graskeri, kryddið með rósmarín, salti og pipar. Veltið um á pönnunni þangað til graskerið er orðið passlega mjúkt.

Ofnbökuð bleikja með pestói

FISKURPESTÓ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.