Dísudraumur með ferskum berjum
Hefðin hér á bæ er að baka Páskatertur. Að þessu sinni er Páskatertan gamli, góði Dísudraumurinn en í þessari útgáfu er ferskum berjum blandað saman við rjómann.
.
— PÁSKATERTUR — MARENGS — RJÓMATERTUR — PÁSKAR — DÍSUDRAUMUR — BERGÞÓR —
.
Dísudraumur með ferskum berjum
Svamptertubotn
2 egg
70 g sykur
30 g hveiti
35 g kartöflumjöl
Þeytið egg og sykur þar til blandan er hvít. Sigtið hveiti og kartöflumjöl út í og þeytið vel saman. Setjið í tertuform og bakið við 200°C í 5 mínútur, lækkið síðan hitann í 180°C og bakið áfram í 7 mínútur. Hvolfið á tertudisk.
Marengsbotn
3 eggjahvítur
150 g flórsykur
Þeytið saman á fullum styrk í a.m.k. 10 mínútur, svo að hægt sé að hvolfa skálinni án þess að hvíturnar hreyfist.
Bakið við 100°C í 2 klst., opnið ofninn ekki, látið kólna í ofninum.
Krem
3 eggjarauður
4 msk flórsykur
50 g brætt suðusúkkulaði
Þeytið rauður og flórsykur vel saman. Bræðið súkkulaðið, hellið út í og þeytið áfram á meðan.
Rjómi
1/2 lítri rjómi
Ber af ýmsu tagi, brómber, hindber, vínber o.s.frv.
Þeytið nú 1/2 lítra af rjóma, blandið nokkrum matskeiðum af honum út í kremið áður en ber eru sett út í rjómann. Smyrjið helmingnum af honum á svampbotninn. Hellið helmingnum af kreminu yfir rjómann og jafnið út með spaða. Setjið marengsbotninn þar ofan á, afganginn af rjómanum yfir hann og síðast afganginn af kreminu.
Skreytið að vild, með berjum og e.t.v. bráðnu súkkulaði, áður en tertan er borin fram. Oftast er rjóma sprautað á hliðarnar á Dísudraumi, en það er líka girnilegt að sjá lögin í tertunni.
.
— PÁSKATERTUR — MARENGS — RJÓMATERTUR — PÁSKAR — DÍSUDRAUMUR — BERGÞÓR —
— DÍSUDRAUMUR MEÐ FERSKUM BERJUM —
.