Rabarbaragrautur – þjóðlegur og gómsætur
Dásamlegi rabarbaragrauturinn – góður heitur, volgur eða kaldur. Gott er að hafa í huga að rabarbari er mis-súr og kannski þarf að bæta við sykri í uppskriftina.
.
— RABARBARI — GRAUTAR — EFTIRRÉTTIR — ÞJÓÐLEGT —
.
Rabarbaragrautur
1 kg rabarbari, skorinn bita
200 g sykur
3 dl vatn
2 tsk vanillusykur (eða rúmlega það)
1/3 tsk salt.
Setjið allt í pott og sjóðið í 20 mín á vægum hita. Takið af hitanum.
1 1/2 – 2 msk kartöflumjöl
1 dl kalt vatn
Hristið eða hrærið saman kartöflumjöl og vatni, hellið saman við grautinn og hrærið í um leið.
Setjið í skál og stráið sykri yfir svo ekki myndist skán.
Berið grautinn fram heitan, volgan eða kaldan. Borðið með hálfþeyttum eða óþeyttum rjóma.
.
— RABARBARI — GRAUTAR — EFTIRRÉTTIR — ÞJÓÐLEGT —
.