Karamella – heimagerð og kærkomin

Karamella - heimagerð og kærkomin
Kærkomin heimagerð karamella. Best er að skera karamelluna langs og þvers (í hæfilega stóra bita) áður en hún harðnar of mikið. Þegar ég var nýbúinn að hella karemellunni á smjörpappírinn hringdi Helga vinkona mín, við gleymdum okkur í spjalli um mat og gamlar uppskriftir. Þegar símtalinu lauk var karamellan sem sagt orðin næstum því köld og brotnaði við skurðinn 🙂

Karamella – heimagerð og kærkomin

Í æsku minni gerðum við systkinin karamellur reglulega – það er kannski ekki til fyrirmyndar í nútímanum að börn séu að hræra í brennandi heitum sykrinum. Það þarf að hræra rólega í sykrinum þangað til sykurinn er orðinn passlega brúnn.

KARAMELLU….  — NAMMIHELGA

.

Karamella – heimagerð og kærkomin

3 dl sykur
1 dl síróp
2,5 dl rjómi
70 g ósaltað smjör
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar

Setjið allt á pönnu eða í pott og sjóðið þangað til karamellan er orðin fallega brún (ekki dökkbrún). Ekki hafa lokið á. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu og hellið karamellunni þar á (hafið smjöpappírklædda ofnskúffuna tilbúna áður en þið byrjið að brúna sykurinn). Best er að skera karamelluna þegar hún er hálf volg og láta svo kólna alveg áður en hún er brotin í bita.

.

KARAMELLU….  — NAMMIHELGA

— KÆRKOMIN KARAMELLA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.