Rabarbaragrautur – þjóðlegur og gómsætur

Rabarbaragrautur rabbabaragrautur rabarbari rabbabari grautur eftirréttur úr rabarbara sumardesert desert
Þjóðlegur og gómsætur rabarbaragrautur. Í grautinn var notaður vínrabarbari, það skýrir fagurrauða litinn.

Rabarbaragrautur – þjóðlegur og gómsætur

Dásamlegi rabarbaragrauturinn – góður heitur, volgur eða kaldur. Gott er að hafa í huga að rabarbari er mis-súr og kannski þarf að bæta við sykri í uppskriftina.

.

RABARBARI GRAUTAREFTIRRÉTTIRÞJÓÐLEGT

.

Rabarbaragrautur

1 kg rabarbari, skorinn bita
200 g sykur
3 dl vatn
2 tsk vanillusykur (eða rúmlega það)
1/3 tsk salt.

Setjið allt í pott og sjóðið í 20 mín á vægum hita. Takið af hitanum.

1 1/2 – 2 msk kartöflumjöl
1 dl kalt vatn
Hristið eða hrærið saman kartöflumjöl og vatni, hellið saman við grautinn og hrærið í um leið.

Setjið í skál og stráið sykri yfir svo ekki myndist skán.

Berið grautinn fram heitan, volgan eða kaldan. Borðið með hálfþeyttum eða óþeyttum rjóma.

Vínrabarbari

.

RABARBARI GRAUTAREFTIRRÉTTIRÞJÓÐLEGT

— RABARBARAGRAUTUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.