After eight – matarklúbburinn eftirminnilegi
Einhver fjálslegasti matarklúbbur sem ég hef hitt varð til þegar Villi forsprakki smalaði saman nokkrum vinahjónum og þau komu í matarveislu til okkar Bergþórs. Í Akureyrarferðinni um daginn borðuðum við með þeim og það var hlegið út í eitt.
— A&B VEISLUR — MATARKLÚBBAR — AKUREYRI — NAUTAKJÖT — HUMAR — VEISLUR —
.
Humar í hvítvínsrjómasósu
1 kg humar
4 dl rjómi
2 dl hvítvín, þurrt
1 paprika, rauð eða gul
1 box sveppir
50 gr smjör
Hvítlaukur
Graslaukur
Rifinn börkur af einu lime
Safi úr einu lime
Grænmetis- eða fiskikraftur
Salt og pipar
Kóríander eða steinselja
Snittubrauð
Sveppir sneiddir og látnir malla í smjörinu á pönnu ásamt hvítlauknum í ca. 10 mín, þá er hitinn hækkaður, hvítvíninu bætt við og látið sjóða niður. Papriku og rjóma bætt við og suðan látin koma upp, þá er hitinn lækkaður aftur og sósunni leyft að malla á vægum hita. Rjómasósan smökkuð til og krydduð eftir smekk með salti, pipar og krafti. Sósan látin malla áfram á vægum hita og þykkna á pönnunni. Humrinum bætt við 3-5 mínútum áður en rétturinn er borinn fram.
Snittubrauðin skorin þunn, humarinn settur yfir og skreytt með kóríander eða steinselju.
Ef sósan er þunn er ráðlagt að leyfa henni að malla aðeins lengur eða bæta við hana sósujafnara.
.
Nautalund Elli special
Elli vinur minn bauð mér að borða með sér í útilegu. Hann er smekkmaður mikill á mat og vín og þegar Elli fer í útilegu þá er grilluð lund.
Svona finnst mér lundin best.
Snyrt og skorin til í 120-150 gr stykki.
Sett í skál og hella yfir Caj P olíu.
Grilluð á funheitu grilli.
Síðan eru bitarnir penslaðir með smjöri og svo fá þeir yfir sig salt og pipar.
.
Rauðvínssósa
6 stk skallottlaukar
3 rif hvítlaukur
1 gulrót
1 grein rósmarín
500 ml kjötsoð
Hálf flaska gott rauðvín
1dl balsamedik
Salt og pipar
Smjör
Skera og steikja upp úr smjöri þangað til þeir mýkjast.
Edik fer svo næst á pönnuna og þetta þarf að sjóða niður þangað til það er nánast búið.
Þá ætti maður að vera hálfnaður með flöskuna og þá passar að setja restina úr henni á pönnuna. Þetta skal svo látið malla á vægum hita þar til eftir er ¼ ⅓ er eftir.
Þá er þetta sett í gegnum sigti og aftur í pottinn.
Þá fer soðið saman við og svo kalt smjör 20-30 gr hrært saman við í lokin.
Bernaisesósa
4 eggjarauður
200 gr smjör
1 msk essence
1 msk estragon
Salt og pipar
Þessa geri ég fyrir fjóra. Miða við eina rauðu á mann.
Hvíldin sem kjötið þarf eftir grillun er nokkurn veginn sá tími sem
það tekur mann að gera bernaise.
.
Sætar kartöflur
Það þarf hálfa á mann.
1 dós philadelphia smurostur með graslauk
1 dós sýrður rjómi
Graslaukur
Rifinn cheddar ostur
Salt og pipar
Kartöflur skornar í tvennt eftir endilöngu
Lagðar á plötu og bakaðar í ofni á 180.
Þegar þær eru tilbúnar er tekið innan úr þeim og sett í skál en skilja svolítið eftir samt, ekki fara alveg inn að hýðinu. Svo er stappað saman við þetta sýrðum rjóma, rjómaosti, salt og pipar og svo er stappan sett aftur í kartöflurnar. Rifinn cheddar settur yfir eftir smekk og svo smátt saxaður graslaukur. Þá fara þær aftur í ofninn í 8-10 mín.
.
Ferskt salat
Grænmeti eftir smekk
Kál
Paprika
Kirsuberjatómatar
Gúrka
Báber
Salat borðar maður með augunum svo að litavalið er ekki minna atriði en hvað annað í því. Ristaðar furuhnetur dreyft yfir.
.
Súkkulaðibúðingur fyrir tvo
1 dós kókosmjólk úr kæli
6-8 döðlur
1 msk sýróp (má sleppa)
2.5 msk kakó
Taka rjómann ofan af í dósinni og setjið hann ásamt öllu hinu í matvinnsluvél og vinnið vel saman.
Sett í skál með ferskum berjum og þeyttum rjóma.
— A&B VEISLUR — MATARKLÚBBAR — AKUREYRI — NAUTAKJÖT — HUMAR — VEISLUR — BRAUÐTERTUR —
.