Allra besta hráfæðikakan

ÞELAMÖRK -- RAGNHEIÐUR LILJA bjarnadóttir AKUREYRI -- FÖSTUDAGSKAFFI þelamörk þelamerkurskóli TERTUR HRÁFÆÐI HRÁTERTUR Allra besta hráfæðikakan Ragnheiður Lilja Bjarnadóttir fráfæði terta súkkulaðiterta
Allra besta hráfæðikakan

Allra besta hráfæðikakan

Hrátertan sem Ragnheiður Lilja skólastjóri í Þelamerkurskóla kom með í föstudagskaffið sló rækilega í gegn enda einstaklega bragðgóð og gómsæt.

.

RAGNHEIÐUR LILJAAKUREYRIFÖSTUDAGSKAFFITERTURHRÁFÆÐIHRÁTERTURHÖRGÁRDALUR

.

Allra besta hráfæðikakan

150 g möndlur
20 stk döðlur, steinlausar
2 msk kókosolía
1 tsk vanilludropar
3 msk sterkt kaffi
⅔ dl kókosflögur
2 msk kakó
Hnífsoddur salt
150 g dökkt súkkulaði

Byrjið á að rista möndlur í 225° heitum ofni í um 10 mínútur. Hrærið af og til í blöndunni. Takið út og kælið.
Setjið döðlur, kókosolíu, kaffi, kakó, kókosflögur, salt og vanilludropa saman í matvinnsluvél og blandið vel saman. Grófsaxið möndlurnar og bætið þeim saman við.
Mótið kökuna á kökudiski.
Bræðið súkkulaði og hellið yfir kökuna. Kælið í smá stund.

Berið fram og njótið!

Allra besta hráfæðikakan

.

RAGNHEIÐUR LILJAAKUREYRIFÖSTUDAGSKAFFITERTURHRÁFÆÐIHRÁTERTURHÖRGÁRDALUR

ALLRA BESTA HRÁKAKAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla