Marsipanhorn

Marsipanhorn marsipan kaffimeðlæti með kaffinu
Marsipanhorn eru meiriháttar góð

Marsipanhorn

Alveg meiriháttar góð marsipanhorn.

👍

MARSIPANSKINKUHORNKAFFIMEÐLÆTIHORNGLASSÚR

👍

Marsipanhorn

Deig:
25 g þurrger
½ dl volgt vatn
75 g smjör
2 dl súrmjólk
2 msk. sykur
1 egg
1 tsk. salt
500 g hveiti
1 egg til að pensla með

Fylling:
75 g marsipan
75 g lint smjör
75 g sykur

Skraut:
2-3 msk. flórsykur eða glassúr

Setjið ger og vatn í hrærivélarskálina. Bræðið smjör við lágan hita, hrærið það saman við ásamt súrmjólk. Setjið sykur, egg og salt út í. Hrærið meðan hveitinu er hellt út í smám saman. Látið hefast í klukkutíma.

Rífið marsipan og blandið út í smjör og sykur.

Sláið deigið niður og bætið hveiti við, ef þarf. Skiptið deiginu í 3 hluta og breiðið út með kökukefli í hringi, skiptið hverjum hring í 8 hluta. Setjið fyllingu á breiða hlutann og rúllið upp. Leggið hornin á ofnplötu með bökunarpappír, penslið með hrærðu eggi. Bakið við 180°C í 10-15 mín og kælið á rist. Gott er að athuga eftir 8 mín bökun, því að ofnar eru mjög misjafnir.

Sigtið flórsykur yfir, eða búið til glassúr og sprautið í þunnum rákum, eða skreytið með hökkuðum, ristuðum möndlum. Til hátíðabrigða er hægt að strá fínt hökkuðum þurrkuðum berjum yfir.

👍

MARSIPANSKINKUHORNKAFFIMEÐLÆTIHORNGLASSÚR

MARSIPANHORN

👍

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.