Það sem maturinn á Pure Deli er himneskur á bragðið, fallega fram borinn og litagleðin í fyrirrúmi – allt heiðarlegt fram í fingurgóma. Við ákváðum að gerast enn hollari í nokkra daga og gerðumst fastagestir á Pure Deli– mæli fullkomlega með gæða matnum hjá þeim á Pure Deli í Urðarhvarfi í Kópavogi.
Spicy tunavefja, Pure Deli salat og Avókadó og kjúklingavefjaPitsa með perum, gráðaosti og kasjúhnetumSterk döðlu pitsa. Chilli, pepperoni, döðlur, mozarella, ítölsk sósa & parmesanKarrýkókossúpa sem ég útnefnndi bestu súpu á Íslandi um árið (það hefur ekki breyst) og fékk uppskriftina.Avókadópitsa. Avocado, klettasalat, tómatar og mozarella,Serrano pitsa. Klettasalat, mozzarella, pestó, ítölsk pizzusósa og parmesanGrænn búst: Avocado, spínat, engifer, epli og sítróna Bleikur búst: Jarðarber, mango, epli og mintaSveitasæla. Mozarella, parmesan, rjómaostur, lúxus sveitaskinka, sveppir oreganó og steinseljuolia.Pakistani Chicken og Avókadó vefjurAvókadó salatMargarita og Calzone (Sveppir, skinka, mozarella, ítölsk pizzusósa, hvítlauksolia & parmesan)Pure Deli Chicken Salat og Avókadó ToastÞað er helgarbrunch á Pure Deli laugardaga og sunnudaga frá 10-15. FÆRSLAN ER UNNIN Í SAMVINNU VIÐ PURE DELI
Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.
Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.
Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.