Kókoskarrýsúpa – besta súpa á Íslandi

Karrýkókoskjúklingasúpa - besta súpa á Íslandi pure deli
Karrýkókoskjúklingasúpa – besta súpa á Íslandi

Kókos karrý súpa

Með mikilli ánægju deili ég því með ykkur að besta súpa á Ísland fæst á Pure deli. Það var auðsótt að fá uppskriftina frá Jóni listakokki. Fyrst er útbúin grunnsúpa síðan bætt við hráefni hvort sem fólk vill grænmetis-, kjúklinga- eða sjávarréttasúpu. Snilldin ein. Pure Deli er í Urðarhvarfi og í Gerðarsafni í Kópavogi.

— PURE DELI — VEITINGASTAÐIR — ÍSLAND

.

Kókos karrý súpa

2 lítrar kókosmjólk
35 gr rautt karrý
1 msk tumerik duft
35 gr soyjasósa
40 gr grænmetis kraftur

Setjið kókosmjólkina í pott og hrært vel í. Bætið við karrýinu, tumerikinu, soya sósunni og grænmetis kraftinum. Hitið súpuna að suðu og er þá tilbúin.

Svo er það annað hráefni í súpuna:
Vegan: spínat og paprika
Kjúklinga: Eldaður kjúklingur, spínat og paprika.
Sjávarrétta. Risarækja, bláskel spínat og paprika.

Verði ykkur að góðu.

Pitsa með gorgonzola og perum hefur slegið í gegn á Pure Deli
Jón færir Bergþóri pitsurnar á borðið
Pitsa með hvítri trufflusósu og serrano hráskinku
Borðað á Pure Deli. Fyrst var það súpan og síðan pitsur 🙂
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.