Anna Rósa – hátíðlegt kaffiboð

Anna Rósa Bjarnadóttir jólin smákökur marengs bóndakökur rúsínukökur
Anna Rósa Bjarnadóttir bauð í hátíðlegt kaffiboð

Anna Rósa Bjarnadóttir kallar sko ekki allt ömmu sína. Hún á það til að slá upp heilu veislunum með lítilli fyrirhöfn.

ANNA RÓSA SALÖTSMÁKÖKURJÓLIN

.

Bóndakökur uppskrift frá tengdamóður minni

200 g smjörlíki
300 g hveiti
200 g sykur
75 g kókosmjöl
2 msk síróp
1 tsk lyftiduft
1 egg
Hnoðað, rúllað í lengjur, skipt niður í jafna bita og búin til úr þeim kúlur. Fínni hlutinn á buffhamri þrýst ofaná hverja kúlu til að búa til rétta munstrið (algjört aðalatriði )
Bakað við 180 í 10-15 mín

Rúsínukökur uppskrift frá mömmu minni

330 g smjörlíki
3 bollar haframjöl
3 ½ bolli hveiti
2 ½ tsk natron
1 tsk salt
3 bollar sykur
3 egg
1 ½ bolli rúsínur
Hnoðað án rúsína, síðan er degið hakkað með rúsínum. Bakað við 150-180 í 10-15 mín

Brauðtertan er Vatnsdeigskarfa með rækjusalati og skreitt á jólalegan hátt. Ég fékk svona brauðtertu fyrst hjá tengdamóður minni,
mamma mín gerir t.d. alltaf tvær stærðir af bollum fyrir bolludag og hefur sultu og rjóma í þeim stærri en salat í þeim minni.
100 g smjörlíki
2 dl vatn
200 g hveiti
¼ tsk lyftiduft
3 egg
Sjóða saman vatn og smjörlíki í potti – taka pottin af og bæta útí hveiti, kæla, hræra í hrærivél og bæta svo útí eitt og eitt egg í einu. Bakað við 180 í 25 – 30 mín.

Litlar Palovur

6 eggjahvítur​​
300 g sykur ​​
1 ½ tsk edik
1 tsk vanilludropar ​salt á hnífsoddi

​bakað við 100 í 90 mín.

En svo til að gera þær jólalegar þá litaði ég rjómann grænann og skreytti með jarðaberjum.
Ég leik mér oft með rjómann og lita hann í stíl við tilefnið.

Litlar Palovur, uppskrift frá Evu Laufey

ANNA RÓSA SALÖTSMÁKÖKURJÓLIN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.