![Anna Rósa Bjarnadóttir jólin smákökur marengs bóndakökur rúsínukökur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/10/245218452_392604072340503_2270280649923256900_n-1.jpg?resize=696%2C757&ssl=1)
Anna Rósa Bjarnadóttir kallar sko ekki allt ömmu sína. Hún á það til að slá upp heilu veislunum með lítilli fyrirhöfn.
— ANNA RÓSA — SALÖT — SMÁKÖKUR — JÓLIN —
.
Bóndakökur uppskrift frá tengdamóður minni
200 g smjörlíki
300 g hveiti
200 g sykur
75 g kókosmjöl
2 msk síróp
1 tsk lyftiduft
1 egg
Hnoðað, rúllað í lengjur, skipt niður í jafna bita og búin til úr þeim kúlur. Fínni hlutinn á buffhamri þrýst ofaná hverja kúlu til að búa til rétta munstrið (algjört aðalatriði )
Bakað við 180 í 10-15 mín
Rúsínukökur uppskrift frá mömmu minni
330 g smjörlíki
3 bollar haframjöl
3 ½ bolli hveiti
2 ½ tsk natron
1 tsk salt
3 bollar sykur
3 egg
1 ½ bolli rúsínur
Hnoðað án rúsína, síðan er degið hakkað með rúsínum. Bakað við 150-180 í 10-15 mín
Brauðtertan er Vatnsdeigskarfa með rækjusalati og skreitt á jólalegan hátt. Ég fékk svona brauðtertu fyrst hjá tengdamóður minni,
mamma mín gerir t.d. alltaf tvær stærðir af bollum fyrir bolludag og hefur sultu og rjóma í þeim stærri en salat í þeim minni.
100 g smjörlíki
2 dl vatn
200 g hveiti
¼ tsk lyftiduft
3 egg
Sjóða saman vatn og smjörlíki í potti – taka pottin af og bæta útí hveiti, kæla, hræra í hrærivél og bæta svo útí eitt og eitt egg í einu. Bakað við 180 í 25 – 30 mín.
Litlar Palovur
6 eggjahvítur
300 g sykur
1 ½ tsk edik
1 tsk vanilludropar salt á hnífsoddi
bakað við 100 í 90 mín.
En svo til að gera þær jólalegar þá litaði ég rjómann grænann og skreytti með jarðaberjum.
Ég leik mér oft með rjómann og lita hann í stíl við tilefnið.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/10/245645057_275869057872400_1234080080369956706_n.jpg?resize=696%2C928&ssl=1)
— ANNA RÓSA — SALÖT — SMÁKÖKUR — JÓLIN —
.